Phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Nỗi khổ của dân văn phòng khi chưa lưu file word, máy tính bị tắt bất ngờ.

Mình dám chắc chắn 100% rằng với những bạn làm văn phòng, hoặc làm các đề tài luận án. Trong quá trình làm việc với file word các bạn sẽ không ít lần gặp phải vấn đề máy tính đột ngột tắt (do cúp điện, do windows bị lỗi, hoặc máy tính bị đơ). Ở trường hợp này nếu như bạn quên không lưu lại file Word thì  đó sẽ là một thảm họa hết sức tồi tệ ( Đau thấu đến tận tâm can)  khi những dữ liệu quan trọng bạn gõ vào file word trước đó bị mất hết.Vấn đề sẽ trở nên trầm trọng hơn khi thời gian gấp rút của công việc sẽ làm ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, cái gì cũng có cách giải quyết của nó. Bạn hãy cùng xem qua bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save đơn giản và nhanh chóng nhất.

Để giải quyết vấn đề này Microsoft Word hay excel  đều có 1 phương án dự phòng đó là autosave trong trường hợp tài liệu bị đóng đột ngột. Bạn hãy sử dụng chức năng này để phục hồi file Word chưa lưu .Lưu ý: Mặc định file word đã cấu hình sẵn sau 10 phút sẽ lưu 1 lần nên cách này chỉ áp dụng với những file được thao tác trên 10 phút nhé.

phục hồi file word chưa lưu

Bạn nên tập thói quen sử dụng Ctrl + S thường xuyên trong quá trình soạn thảo để lưu văn bản. Tuy nhiên không phải ai cũng nhớ và thường xuyên thực hiện thao tác này. Nhất là đối với các bạn mới ra trường và mới đi làm.

Cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa kịp lưu

Hướng dẫn tải và cài đặt Word 2013

Trong bài viết sau PhonuiIT.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên Word 2013, đối với các phiên bản Word khác như Word 2010, 2016 các bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

 

Azdigi

Bước 1: Trên giao diện sử dụng Word, các bạn vào File > Options

phục hồi file word chưa lưu

Bước 2: Tại WordOptions >  chọn Save > Save Documents > AutoRecovery file location. Tại đây copy đường dẫn ( số 3) chứa thư mục lưu trữ file khôi phục. Tại phần này bạn có thể thay đổi thời gian lưu tự động. Mặc định Word để 10 phút, bạn hãy thay đổi về 1 phút ( số 2) cho an toàn.

phục hồi file word chưa lưu

Bước 3: Mở Run sau đó dán đường dẫn vào bấm enter để mở.

phục hồi file word chưa lưu

Bước 4:  Tại đây bạn sẽ được liệt kê tất cả các file Word chưa lưu. Các file này có đuôi .asd, bạn chọn file cần mở để xem nội dung.

phục hồi file word chưa lưu

Vậy là xong. Thật đơn giản phải không các bạn, nhưng nó lại giải quyết và giúp chúng ta không phải tốn nhiều thời gian để làm lại các thao tác trước. Đây là vị cứu tinh khi gặp phải vấn đề bị tắt word đột ngột mà quên chưa lưu lại.

PhonuiIT.com đã giới thiệu cách phục hồi file Word chưa lưu với các bước đơn giản với microsoft office 2013. Với các phiên bản khác như 2010, 2016 các bạn có thể thực hiện tương tự.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Quân Nguyễn
Quân Nguyễn
5 năm cách đây

Cảm ơn admin. May đọc được bài này mà mình đã không phải khổ sở với cái đồ án đang làm dỡ.

2
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x