Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn

Khi tắt máy tính tất nhiên là phải thao tác việc nhấn nút Shut Down. Tuy nhiên, một số máy lại xảy ra tình trạng laptop không tắt được nguồn hoàn toàn, vì khi nhấn xong bạn đợi mãi mà vẫ đèn vẫn báo sáng. Đối với Windows 10 các bạn thường gặp trường hợp này. Riêng mình cũng đã bị và thử cài lại Windows 10 nhưng tình trạng này vẫn không khắc phục.Vậy làm sao để có thể xử lý được tình trạng không tắt hoàn toàn được laptop ? PhonuiIT.com sẽ hướng chia sẽ các bạn cách đơn giản và nhanh nhất.

1. Nguyên nhân dẫn đến việc không tắt hoàn toàn máy tính được:

Nguyên nhân để xảy ra tình trạng này thường là do driver Intel phiên bản 11 chưa tương thích với hệ điều hành Windows 10 hoặc những bản thấp hơn. Khi laptop không tắt được nguồn, nếu dùng nút nguồn hoặc rê chuột, click bàn phím bất kỳ thì màn hình cũng sẽ không sáng trở lại. Chúng ta buộc phải nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5s để tắt laptop hoàn toàn. Sau đó, chúng ta mở lại máy tính.2. Khắc phục tình trạng không tắt được laptop:

Lưu ý, trong bài viết này chúng tôi sẽ thực hiện trên máy tính Windows 8.1. Những phiên bản hệ điều hành khác, bạn cũng thực hiện tương tự theo những bước dưới đây.

Bước 1:

Tại màn hình desktop, chúng ta nhấp chuột phải vào This PC rồi chọn Manage.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Comuter Managerment. Tại đây, chúng ta chọn mục Device Manager bên trái ngoài cùng giao diện.

 

Azdigi

Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn

Bước 3:

Tại phần chính giữa, chúng ta chọn System devices, chọn tiếp Intel(R) Managerment Engine Interface. Bạn kích chuột phải và chọn Disable Device.

Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn

Bạn cần chọn Disable Device chứ không phải Uninstall Device vì nó sẽ tự động cài lại mà không khắc phục được lỗi không tắt được laptop hoàn toàn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (5 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x