Sửa lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’ MySQL

Có một lỗi mà hiện nay người dùng MySQL khi export database từ localhost sau đó khi import file database vào phpmyadmin thì nó lại báo lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’.  Vậy lý do vì sao bạn lại gặp lỗi này và làm thế nào để khắc phục được lỗi  Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’ trong MySQL. Hãy cùng PhonuiIT thực hiện các bước xử lý nhé.Hướng dẫn cách sửa lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’ trong MySQL

Nguyên nhân Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’

Nguyên nhân đầu tiên là do không tương thích giữa các phiên bản MySQL ví dụ ở localhost bạn dung MySQL 5.7 tuy nhiên trên hosting thật bạn lại dùng MySQL 5.5. Bắt đầu từ phiên bản WordPress 4.2 thì cơ sở dữ liệu của WordPress sử dụng charset utf8mb4 nên nếu hosting của bạn vẫn dùng phiên bản MySQL cũ chưa hỗ trợ utf8mb4 thì khi import vào sẽ gặp lỗi như trên. Hãy thử các cách sau để fix lỗi trên nhé.

Cách sửa lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’

Cách 1: Hãy kiểm tra xem phiên bản đang sử dụng hiện tại của PHP và MySQL, nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản cũ thì hãy nâng cấp lên bản mới nhất (Bạn đang thuê VPS) hoặc đề nghị với nhà cung cấp hosting nâng cấp lên phiên bản mới để giúp sửa lỗi này.Trường hợp bên nhà cung cấp dịch vụ từ chối việc nâng cấp này vì sợ ảnh hưởng đến các khách hàng khác đang cùng hosting trên server thì hãy chuyển xuống cách dưới.

Cách 2: Đầu tiên bạn phải export lại file data từ phpmyadmin cho phiên bản MySQL 4.4 cũ. Vào cửa sổ export trong phpmyadmin và chọn Export Method là Custom sau đó kéo xuống dưới ở mục Database system or older MySQL server to maximize output compatibility with và chọn MYSQL40 như hình sau rồi Export dữ liệu bình thường.

Sau đó bạn import file đó thử xem, nếu ok thì không vấn đề gì nữa, còn nếu vẫn chưa được thì áp dụng nốt cách thứ 3 dưới đây chắc chắn sẽ được

Cách 3

Sửa lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’ với cách này bạn cứ export data ra bình thường ở dạng mặc định sau đó bạn mở file data vừa tải về bằng Notepad hoặc Notepad++. Ở đây mình dùng Notepad++ để sửa nhé.

 

Azdigi

Nếu lúc import vào phpmyadmin nó báo lỗi là utf8mb4_unicode_520_ci thì bạn ấn Ctrl + H và chọn thay thế dòng utf8mb4_unicode_520_ci thành dòng utf8mb4_unicode_ci sau đó lưu lại và thử import file data đó và phpmyadmin trên host mới xem còn lỗi không. Nếu hết rồi thì ok rồi. Còn vẫn lỗi thì bạn sửa tiếp như sau.

Bạn lại ấn Ctrl + H và thay thế dòng utf8mb4 thành utf8 rồi lưu lại và up lên host. Lần này thì chắc chắn thành công.

sua loi import database lỗi UTF8mb4

Lưu ý: Có thể khi thay thế đoạn utf8mb4 thành utf8 website của bạn sẽ bị lỗi font chữ (font tiếng Việt). Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần mở file wp-config.php lên tìm và thay thế đoạn  define(‘DB_CHARSET’,’utf8mb4′) thành  define(‘DB_CHARSET’, ‘utf8’) là sẽ ok.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết nguyên nhân và cách để khắc phục lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’ khi up data lên phpmyadmin trong host mới rồi đó. Trong những cách đó để tối ưu nhất bạn nên nhờ bên cung cấp host nâng cấp phiên bản MySQL, còn không thì bạn có thể dùng những cách còn lại để fix lỗi. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (23 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x