Hiện tại, một số plugin giúp bạn dọn dẹp và tối ưu database quen thuộc như WP Optimize hay DB Manager đã quá quen thuộc với những website sử dụng WordPress nhiều năm nay vì tính ổn định và hiệu quả của nó. Dễ dàng nhận thấy rằng, những website có nhiều nội dung luôn luôn được dọn dẹp database thường xuyên để loại bỏ những “rác” không cần thiết để tránh database phình to ra một cách không hợ lý, tuy nhiên các plugin này cũng khá mất công khi phải làm bằng tay.?

Việc các plugin dọn dẹp database hiện tại không tự động mà phải kích hoạt thủ công. Vì thế, mình lựa chọn plugin Smart Cleanup Tools – dọn dẹp và tối ưu database nhanh gọn hơn. Đây đây là plugin trả phí giúp dọn dẹp và tối ưu database cực kỳ mạnh mẽ và có thể nói là tốt nhất trong số các plugin tương tự mà mình đã sử dụng qua.Các tính năng có trong plugin Smart Cleanup Tools

Smart Cleanup Tools
Smart Cleanup Tools
  • Hỗ trợ dọn dẹp và làm sạch đến 18 khu vực chứa nhiều “rác” nhất trong database.
  • Đặt lịch dọn rác tự động mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.
  • Thống kê chi tiết về các lần tối ưu và hiển thị dung lượng database đã được tiết kiệm.
  • Dọn dẹp chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Mình thích là bởi vì khi dùng plugin này, bạn sẽ tiết kiệm dung lượng của database đáng kể khi mặc dù trước đó mình đã có dùng WP Optimize tối ưu rồi và có kết quả là tiết kiệm được 400kb, nhưng sau đó mình tiếp tục dùng plugin này để dọn dẹp thì kết quả thật bất ngờ, tiết kiệm đến gần 4mb. Và cứ cách 2 ngày mình dọn một lần, mỗi lần tiết kiệm được khoảng gần 3mb, quá tuyệt vời. Nói chung là đáng đồng tiền bát gạo!

Tải Smart Cleanup Tools

Nếu thấy hay hoặc có ích hay để lại bình luận cũng như chia sẻ bài viết này đến mọi người. Hoặc muốn, hãy donate thông qua MOMO nhé !Hướng dẫn cài đặt plugin Smart Cleanup Tools dọn dẹp & tối ưu database

Bước 1: Giải nén file đã tải về ra.

Bước 2: Upload thư mục smart-cleanup-tools vào wp-content/plugins hoặc đóng gói nó thành file .zip và upload lên thông qua wp-admin.

Smart Cleanup Tools Install
Smart Cleanup Tools Install

Bước 3: Truy cập vào Dashboard sẽ thấy một menu tên Smart Cleanup.

Plugin Smart Cleanup Tools
Plugin Smart Cleanup Tools

Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

 

AzdigiNhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x