Kiểm tra Website có bị dính luật bản quyền từ DMCA

Có một thực tại hiện nay đang diễn ra đó là các website thường bị sao chép nội dung, cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như công sức để làm nội dung cho website. Ngày nay Google đã siết mạnh tạy hơn với các dạng website kiểu này. Và một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn báo cáo các trang web đã ăn cắp nội dung độc quyền của bạn mà không được bạn đồng ý.Ở bài viết này PhonuiIT.com sẽ hướng dẫn bạn cách để kiểm tra xem Website của các bạn có bị dính bản quyền DMCA hay không – đây là luật bản quyền của Mỹ nhằm bảo vệ các sản phẩm công nghệ, các nội dung được cung cấp trên Internet.

DMCA là gì ?

DMCA là cụm từ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, được hiểu là luật bảo vệ bản quyền tác giả. Đây là luật được tổng thống Mỹ Bill Clinton ký thành luật vào ngày 28 tháng 11 năm 1998.Với những Website mà tất cả các nội dung đều 100% do bạn tự viết hoặc sử dụng những hình ảnh, tư liệu, video,… của chính bạn hoặc từ người khác chia sẻ mà không đăng ký DMCA thì các bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng, vì các bạn sẽ không bị dính luật bản quyền này. Tuy nhiên với các bài viết khi các bạn chia sẻ những tài liệu, hình ảnh, video hoặc phần mềm được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA như: Adobe Photoshop, office … thì trang web của bạn chắc chắn đến 1 lúc nào đó sẽ  bị báo cáo và bị google chặn trên công cụ tìm kiếm và chắc chắn nó sẽ không được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google.

Một câu hỏi của hầu hết các bạn làm website với nội dung bán content ( nội dung vừa viết, vừa sưu tầm từ các trang khác…) là  làm sao để biết Website của các bạn có bị “dính” DMCA hay không ?. Để trả lời cho câu hỏi này sau đây bạn hãy làm theo hướng dẫn của PhonuiIT.com nhé

Kiểm tra Website có bị dính luật bản quyền từ DMCA hay không

  • Bước 1: Có một trang web để giúp bạn kiểm tra điều này, hãy truy cập trang Web bên dưới để kiểm tra: Kiểm tra DCMA

kiểm tra bản quyền DMCA

kiểm tra website có dính bản quyền DMCA

  • Bước 2: Điền địa chỉ Website của các bạn vào rồi ấn Go

Kiểm tra bản quyền DMCA

 

Azdigi

Kết quả ở trên cho ta thấy trang web hoàn toàn sạch, không bị dính luật bản quyền. Với kết quả này bạn hoàn toàn yên tâm để phát triển tiếp nội dung.

Còn với trang web bị dính luật bản quyền sẽ có hiển thị như sau

bản quyền DMCA

Với kết quả này, bạn cần phải chỉnh sửa lại nội dung của trang web cho phù hợp và tránh dính các lỗi đã từng bị.

Bạn cũng có thể vào trang web sau để kiểm tra: Kiểm tra websit có bị vi phạm bản quyền

Như vậy đã hoàn thành bài viết hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra Website có bị dính luật bản quyền DMCA hay không.

Hi vọng bạn nhận được những giá trị hữu ích từ bài viết này. Đừng ngài chia sẽ và like fanpage để cho mọi người cùng biết nhé.

 

4/5 - (5 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hoàng Nhân
Nguyễn Hoàng Nhân
4 năm cách đây

Bài viết rất chi tiết.

1
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x