Copy nội dung trên Web khóa chuột trái phải – Bạn đang muốn tìm kiếm một thông tin nào đó trên Internet và tình cờ bạn biết được 1 Website với nội dung khá hay. Bạn muốn đem thông tin này gồm nội dung và hình ảnh về Word. Nhưng bạn gặp 1 vấn đề là bạn không thể chọn chuột trái hoặc phải vào các Website này. Vậy đâu là giải pháp dành cho bạn. Sau đây PhonuiIT.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc đơn giản này.

Như các bạn đã biết thì hiện này ngày càng có nhiều Website được tạo ra bởi nhiều người sử dụng khác nhau. Chính vì thế, việc “trộm” nội dung hay nói cách khác là sao chép nội dung về Website của chính họ đang trở nên phổ biến và không thể kiểm soát.

Điều này, thật không thể chấp nhận được khi công sức của 1 người biên tập nội dung “Thực thụ” cho bài viết đó phải mất hàng giờ để tìm thông tin, hình ảnh và đồng thời cũng chính xác nhất lại bị copy vào 1 Website khác một cách thiếu tôn trọng.Chính vì thế, các Webmaster (Người làm Web) đã nghĩ ra cách là sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt hoặc có thể sử dụng 1 Plugin hoặc Module để thực hiện việc này.

 Nếu bạn là một Webmaster không chuyên, bạn có thể tìm với từ khóa “khóa chuột trên Website”. Đồng thời bạn có thể kèm theo tên mã nguồn mà bạn đang sử dụng. Khi đó, bạn chỉ cần thêm Plugin hay Module vào Website của bạn.

Cách mở khóa chuột trái hoặc phải cho trình duyệt

Cách 1: Nếu như bạn đã biết được cách mà các Webmaster sử dụng để khóa chuột, thì chắc chắn bạn cũng sẽ nghĩ ra được cách mở khóa đúng không?

Đó chính là tắt tính năng hỗ trợ JavaScript của trình duyệt. Khi đó, thao tác chuột của bạn sẽ trở lại bình thường và bạn có thể thoải mái làm những điều mình muốn.

Cách 2: Cách này đơn giản hơn dành cho các bạn không có kinh nghiệm nhiều về máy tính. Bạn chỉ cần vào links sau và thêm vào trình duyệt của mình là được: https://chrome.google.com/webstore/detail/allow-copy/abidndjnodakeaicodfpgcnlkpppapah

Copy nội dung trên Web khóa chuột trái phải

 

Azdigi

Chúc bạn thành công!!

 

5/5 - (3 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x