Google ngừng hỗ trợ gửi URL lập chỉ mục cho trang web

Google Submit URL là gì?

Submit hay còn gọi là submit url là 1 thuật ngữ hết sức quan trọng và quen thuộc đối với dân SEO. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo hoặc khai báo” dùng để khai báo các đường link giúp cho con bọ google vào đọc bài và trả kết quả index nhanh nhất.Dù bạn có viết bài hay đến mức nào, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng bài viết đó cũng sẽ vô nghĩa, nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index. Chỉ khi nào bài viết của bạn được google index, thì khi đó bài viết của bạn mới được xuất hiện khi có người tìm kiếm, vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy submit url để cho con bọ google gần như lập tức vào đọc bài và trả về kết quả index.

Đến đây bạn đã hiểu được Submit là gì rồi đúng không nào?Google chính thức ngừng hỗ trợ gửi URL lập chỉ mục cho trang web

Google ngừng cho submit URL

Google đã công bố vào sáng thứ tư (26/7/2018) rằng: họ đang dần hủy bỏ phương pháp lập chỉ mục công khai bằng việc gửi URL đến chỉ mục tìm kiếm. Trang “addurl”, vẫn được liệt kê trong tài liệu trợ giúp này, và hiện nó đang được chuyển hướng đến trang đăng nhập Google Search Console.

Google Webmasters nói, “Chúng tôi đã phải bỏ tính năng gửi công khai.” Bởi nó liên quan đến vấn đề Spam hoặc lạm dụng trong việc lập chỉ mục. Tuy nhiên, Google nói rằng, họ vẫn tiếp tục “tiếp đón” và “chấp nhận” các bài gửi của bạn bằng cách sử dụng công cụ thông thường trong Search Console và thông qua sơ đồ trang web trực tiếp”.

Lần cuối cùng Google cập nhật công cụ gửi nội dung đã trở lại vào năm 2012, khi công cụ này chuyển nó đến URL công cụ quản trị trang web của Google cổ điển.

Google cho biết quản trị viên web chỉ nên gửi nội dung thông qua công cụ Tìm nạp như Google của Search Console hoặc thông qua sơ đồ trang web.
Hiện tại, một vài giờ sau khi công bố, biểu mẫu URL Submit đã được gỡ bỏ. Khi truy cập vào đường link google submit URL bạn sẽ nhận được một thông báo như hình bên dưới
google khong cho submit urlVậy muốn bài viết trên trang Web của bạn được index nhanh thì nên làm gì?

  • Tạo sơ đồ trang Web cho nó.
  • Tìm nạp trong trang quản trị Web.
  • Tạo traffic tự nhiên từ các trang mạng xã hội…
5/5 - (1 bình chọn)

 

AzdigiNhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x