Easy File Locker – Bảo vệ dữ liệu khi dùng chung máy tính với người khác

Với các bạn thường xuyên dùng chung máy tính với bạn bè, người thân thì chắc chắn nhu cầu bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn là cực kỳ quan trong và cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn tránh những người khác dù vô tình hay cố ý mở file của bạn.Lúc trước mình có chia sẽ phần mềm Hide Folder bạn có thể xem lại. Ở bài này PhonuiIT.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách để ẩn, khóa,… file một cách dễ dàng và bảo mật nhất bằng phần mềm Easy File Locker.

Easy File Locker là phần mềm gì ?

Easy File Locker là một phần mềm giúp bạn thực hiện việc khóa file và dễ sử dụng cho Windows.  Với phần mềm này, bạn sẽ bảo vệ được các tập tin và thư mục riêng tư của bạn. Cùng với khả năng bảo vệ tuyệt vời sẽ khiễn người khác không thể đọc, sửa đổi, xóa sao chép  hoặc di chuyển các file và thư mục bị khóa. Hơn hết là bạn còn có thể ẩn nó đi để không ai thấy nó.Easy File Locker được thiết kế để bảo vệ các dữ liệu trên máy tính của bạn. Phần mềm không thay đổi bất kỳ nội dung gì về tập tin hay thư mục. Quan trọng hơn là phần mềm khá nhẹ.

Các tính năng chính

Sau đây là các chức năng chính của Easy File Locker

  • Khóa tập tin, Khóa thư mục: Được bảo vệ khỏi truy cập đối với các tập tin và thư mục đã khóa. Người khác không thể thao tác được gì cả. Các tập tin và thư mục con trong một thư mục bị khóa cũng được bảo vệ.
  • Ẩn tập tin, ẩn thư mục: Bạn có thể ẩn các tệp và thư mục riêng tư của mình và làm cho chúng hoàn toàn vô hình đối với người khác và chương trình.
  • GUI và trình gỡ cài đặt được bảo vệ bằng mật khẩu: Khi bạn đặt mật khẩu, không ai có thể khởi chạy ứng dụng hoặc gỡ cài đặt phần mềm mà không có mật khẩu chính xác.

Cách sử dụng Easy File Locker

Đầu tiên các bạn Download Easy File Locker và cài đặt trên máy tính nhé.

Cài đặt phần mềm

Sau khi chọn phiên bản phù hợp bạn tải về file cài đặt. Bạn thực hiện cài đặt nhé, rất đơn giản thôi.

easy File lock full

 

Azdigi

Nhấn Next

easy File lock 2

Nhấn I Agree để tiếp tục

hướng dẫn lock thư mục sử dụng phần mềm Easy File Locker

Nhấn Next

Easy File LockerNhấn Install để cài đặt.

Cách sử dụng Easy File Locker Bảo vệ dữ liệu

Sau khi cài xong bạn mở chương trình lên tìm đến biểu tượng chìa khóa để thiết lập mật khẩu cho phần mềm Easy File Locker. Mật khẩu dùng để khóa file/thư mục không cho người khác xem được.

khóa file với phần mềm Easy File Locker

Tiếp đến bạn tìm thư mục hoặc tập tin mà bạn cần bảo vệ bằng cách chọn vào biểu tượng như trên hình hoặc chọn Files & Folders rồi chọn mục phù hợp.

Nhấn vào dấu … để chọn tập tin/thư mục. Khi chọn xong ở phần dưới có các ô, các bạn tích vào những ô phù hợp để bảo vệ tập tin rồi nhấn OK.

  • Accessible (quyền truy cập hay mở tập tin/thư mục).
  • Writable (quyền chỉnh sửa tập tin/thư mục).
  • Deletable (quyền xóa tập tin/thư mục ).
  • Visible (quyền ẩn tập tin/thư mục).

Trong hình mình sẽ làm mẫu bằng file “tài liệu của nhật.txt” và chỉ cho phép hiển thị chứ không cho truy cập, chỉnh sửa hay xóa file.

phần mềm Easy File Locker

Sau đó nhấn OK rồi click vào biểu tượng tam giác màu xanh thì file bắt đầu khóa.

phần mềm khóa file easy File lock 7

KẾT QUẢ: Mình vẫn mở được thư mục. Lý do là do thư mục mình đang để tiếng việt có dâu. Phần mềm này không có tác dụng với tên File là tiếng Việt có dấu. Do đó bạn cần phải đổi tên thư mục lại thành không dấu nhé.

phần mềm khó file tốt nhất 2020

Bạn chỉ cần nhấn vào cái nút “Xanh:” hình tam giác là xong.

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn thực hiện sử dụng phần mềm Easy File Locker . Phần mềm giúp dễ dàng bảo vệ dữ liệu khi bạn dùng chung máy tính với người khác. Với các chức năng như không cho chỉnh sửa, không cho xóa, ẩn file… để bạn chọn cách khóa file của mình.  Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Đừng ngại Vote cho bài viết nếu bạn thấy hay nhé.

5/5 - (5 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x