Kiếm tiền online là gì?

Bạn có theerh iển cách đơn giản kiếm tiền online là một hình thức kinh doanh trực tuyến trên mạng internet. Với sự hỗ trợ tối đa của mạng Internet, ngày nay kiếm tiền online trở thành một hình thức gia tăng thu nhập cực kỳ phổ biến.

Kiếm tiền online phù hợp với ai?

Kiếm tiền online phù hợp với những người không thể đi làm việc vào khung giờ giấc cố định như bình thường. Hình thức này phù hợp với nhiều đối tượng như sinh viên, người chưa có việc làm, mẹ bỉm sữa, .. thậm chí nhân viên văn phòng cũng có thể tận dụng để tăng thêm thu nhập.Các hoạt động kinh doanh online, kiếm tiền online diễn ra ngày càng sôi nổi, thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm. Tính đến thời điểm đầu năm 2020, đã có hơn 50% trên tổng số các đơn vị kinh doanh trên thị trường là số công ty, doanh nghiệp và cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh, kiếm tiền online.

Nguyên nhân

Hoạt động kinh doanh truyền thống (kinh doanh ngoại tuyến) diễn ra trực tiếp giữa người mua và người bán.Hoạt động kinh doanh online (kinh doanh trực tuyến) diễn ra nhanh gọn hơn, vô cùng tiện lợi, đơn giản. Chỉ cần vài cú click chuột, chọn hàng, đặt hàng, thanh toán, … là hoàn thành thủ tục mua bán. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa mua được hàng và thậm chí sinh lợi nhuận, thị trường kinh doanh đã bắt đầu có bước chuyển mình sang một bước mới.

Và công nghệ với Internet đã tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ này!

Các hình thức kiếm tiền online

Affiliate Marketing

Affiliate là hình thức kiếm tiền online được đánh giá phổ biến nhất trong những năm gần đây. Giống như các nước trên thế giới, tại Việt Nam, đây là hình thức kinh doanh online, MMO (Make Money Online) theo mô hình Cộng tác viên.

Mô hình bao gồm: Nhà cung cấp (Advertisers), Nhà phân phối (Publishers).

Các nhà cung cấp tìm đến nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng kí quảng bá sản phẩm và chia hoa hồng cho cộng tác viên.

 

Azdigi

Nên Kinh Doanh Online Bằng Hình Thức Dropshipping Hay Affiliate Marketing2
Nên Kinh Doanh Online Bằng Hình Thức Dropshipping Hay Affiliate Marketing2

Blogger

Blogger (người viết blog) là từ để chỉ những người chuyên viết blog.

Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích. Họ chia sẻ những câu chuyện hay những kiến thức sẵn có lên trên website hoặc mạng xã hội để có thể tiếp cận đến mọi người.

Sở hữu một trang blog riêng có khả năng đăng tải các dịch vụ quảng cáo chính là một trong các hình thức kiếm tiền online mà nhiều blogger hiện nay đang áp dụng.

Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, bùng nổ các cuộc cạnh tranh khốc liệt của các kênh thương mại điện tử. Điển hình phải kể đến như Lazada, Shopee, Tiki …

Không chỉ mang đến diện mạo mới mẻ cho nền kinh doanh thương mại điện tử ở Việt Nam, các kênh thương mại điện tử tạo nên một “làn sóng”, một xu hướng kiếm tiền online đầy tiềm năng cho các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm.

Kiếm tiền thông qua kênh Youtube riêng

Không chỉ dừng lại ở hình thức viết nhật ký, blogger phát triển thêm cả mảng quay vlog và chia sẻ trên Youtube. Bà Tân Vlog là một ví dụ điển hình.

Với lượng người truy cập cực lớn, Youtube có thể mang đến hàng triệu đô mỗi năm cho các Youtubers. Video thường bao gồm các clip hướng dẫn, unboxing, review các sản phẩm mới, … với chủ đề vô cùng phong phú, đa dạng.

Bán ebooks

Sách là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại.

Ngày nay, thay vì đi đến tận nhà sách để mua sách giấy, độc giả có thể chọn mua sách trên các kênh online. Không chỉ nhanh gọn qua vài thao tác chọn lựa, trao đổi ebooks còn mang đến lợi nhuận cho người bán và sự tiện lợi cho người mua.

Đánh giá: postNhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x