Thủ thuật xóa driver cũ trên Windows 10 trong vòng một nốt nhạc.

Không cần cài thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào, chỉ với vài thao tác đơn giản trực tiếp trên Windows 10 là bạn đã có thể xóa driver cũ trên Windows 10 trong vòng một nốt nhạc.

Trước giờ, Windows 10 được biết đến là có tính năng tự động cập nhật mới các driver hiện hành. Tuy nhiên, những lần cập nhật này chồng chất, và để lại trong hệ điều hành Win 10 nhiều driver cũ không sử dụng và chiếm rất nhiều không gian trên ổ đĩa cứng. Vậy nên, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một cách đơn giản để xóa đi những driver cũ.Hướng dẫn xóa driver cũ trên Windows 10 

Bước 1: Để thực hiện thao tác xóa driver cũ trên Windows 10, đầu tiên, bạn hãy mở File Explorer, chọn mục This PC, nhấp chuột phải vào ổ đĩa Windows 10 (ổ C) được cài đặt và sau đó chọn Properties.

1 xóa driver cũ trên Windows 10Bước 2: Bạn tìm đến và chọn thẻ General của hộp thoại Properties, nhấn nút Disk Cleanup để công cụ này tính toán lượng không gian trống bạn có thể giải phóng bằng cách xóa các file không cần thiết.

2xóa driver cũ trên Windows 10

Bước 3: Lúc này, hộp thoại Disk Leanup for Windows 10 hiện ra, bạn hãy nhấn nút Clean up system files và nhấn OK. Thời gian phân tích có thể sẽ lâu hơn dự kiến để máy tính tìm được toàn bộ các file hệ thống.

3 xóa driver cũ trên Windows 10

Bước 4: Cuối cùng, bạn tiếp tục kéo xuống và tick chọn mục Device driver packages và nhấn OK.

 

Azdigi

4 xóa driver cũ trên Windows 10

Bước 5: Sau khi nhấn OK, một hộp lệnh hiện ra xác nhận muốn xóa vĩnh viễn driver cũ của hệ thống hay không, bạn chỉ việc nhấn Delete Files để xóa toàn bộ những file này đi.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công rồi đấy. Đừng ngại vote nếu bạn nhận được giá trị bổ ích từ bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x