Hẹn giờ tắt laptop bằng lệnh Run cực độc

Việc cày game tự động hay tải phim hay một việc gì đó khiến bạn chờ quá lâu trong khi đó thì bạn lại quá buồn ngủ không thể nào ngồi chờ nguyên đêm để tắt máy tính được. Giờ phải làm sao đây? Yên tâm, chuyện đơn giản thôi, đã có một thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn giờ tắt laptop bằng lệnh Run tuy đơn giản nhưng cực hiệu quả. Để nắm rõ tường tận, vậy hãy cùng PhonuiIT.com tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Để hẹn giờ tắt laptop bằng lệnh Run, trước tiên, bạn hãy nhớ lưu lại câu lệnh mặc địnhĐây là câu lệnh mặc định bạn sẽ phải dùng khi thực hiện thủ thuật này: shutdown -s -t 3600

Trong đó: shutdown có nghĩa là tắt máy tính; s: là viết tắt từ shutdown; t: là viết tắt của time (thời gian); 3600: là thời gian hẹn giờ tắt máy được tính bằng giây. Bạn nắm rõ rồi chứ.Bây giờ chúng ta bắt đầu thực hiện thao tác hẹn giờ tắt laptop bằng lệnh Run nhé.

Đầu tiên, bạn vào Start ở góc trái bên dưới màn hình, sau đó chọn Run hoặc thao tác tổ hợp phím Windows + R  để mở hộp thoại này ra.

tat may hen gio

Tiếp theo, bạn hãy đánh dòng lệnh shutdown -s -t 3600 vào hộp thoại khung Open, nên nhớ thông số 3600 có thể thay đổi tùy theo ý muốn của bạn nhé. Lưu ý, thời gian đều phải được quy đổi ra bằng giây. Bạn có thể xem thêm vài gợi ý chúng tôi đã tính sẵn dưới đây:

Ví dụ:

 

Azdigi

• 5 phút: shutdown -s -t 300

• 10 phút: shutdown -s -t 600

• 15 phút: shutdown -s -t 900

• 30 phút: shutdown -s -t 1800

• 1 tiếng: shutdown -s -t 3600

• 2 tiếng: shutdown -s -t 7200

• 3 tiếng: shutdown -s -t 10800

• 4 tiếng: shutdown -s -t 14400

Sau đó, bạn bấm OK. Kết thúc thực hiện thao tác.

Ngay lúc này, máy tính sẽ hiện ra một bản thông báo nhỏ: báo là máy tính của bạn sẽ được tắt vào lúc mấy giờ, mấy phút, mấy giây, ngày bao nhiêu…Như vậy, công việc đặt giờ tắt máy bằng lệnh Run đã thành công rồi đấy.

2

Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy

Bạn vào Start, sau đó chọn Run hoặc thao tác tổ hợp phím Windows + R  để mở hộp thoại ra.

Sau đó, ngay dòng Open, bạn copy dòng lệnh này vào nhé: shutdown –a

hẹn giờ tắt laptop bằng lệnh Run

Bạn bấm Ok, như vậy, quá trình hủy trình hẹn giờ ban đầu đã được thực hiện. Máy tính sẽ thông báo với dòng chữ Logoff is cancelled ( nghĩa là Thiết lập tắt máy tính đã bị hủy bỏ).

Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự đặt lịch hẹn tắt máy mà không cần phải cài bất kỳ một phần mềm hỗ trợ nào cho phức tạp. Thật thú vị đúng không nào?

 

5/5 - (5 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x