[ad_1]

Hiện tại có khá nhiều phần mềm hay công cụ miễn phí lẫn trả phí để bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy hay còn gọi là Mind Map.

Trong bài viết này mình muốn giới thiệu đến bạn một công cụ online giúp bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, nó sẻ giúp cho công việc của bạn thêm màu sắc và hiệu quả hơn.

Công cụ trực tuyến nên bạn không cần phải cài phần mềm vào máy tính, tất nhiên hạn chế thì bạn không thể sử dụng offline nếu không có mạng internet.Công cụ vẽ sơ đồ tư duy online mindmup

Có hàng tá các công cụ vẽ sơ đồ tư duy miễn phí khác mà mình sẻ lần lượt giới thiệu từng cái sau này, còn trong bài này bạn cứ làm quen với mindmup tool trước.

1. Để vẽ sơ đồ tư duy với mindmup bạn hãy truy cập vào mindmup.com2. Tiếp theo click vào MindMup Cloud và chọn Create a New Map

mindmup-cloud

3. Sau đó bạn sẻ vào ứng dụng như hình bên dưới

ve so do tu duy

Tại đây bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy 1 cách đơn giản với các child node có sẵn trên menu ở trên, vẽ theo dạng rẽ nhánh, 1 nhánh hoặc 2 … hoặc chèn hình ảnh vào sơ đồ tùy thích.

 

Azdigi

Bạn tất nhiên cũng có thể sử dụng ctrl+z để khôi phục lại hành động vừa thực hiện hoặc click vào mũi tên quay lại trên menu.

ve-so-do-tu-duy-online

Thêm màu mè hình ảnh vào thì ra sơ đồ cũng đâu đến nỗi tệ

Vẽ sơ đồ tư duy online

Thành quả sau khi vẽ sơ đồ tư duy online

Sau khi vẽ xong bạn chụp màn hình lại thôi, chứ nó không cho lưu trên cloud, trong bài viết tiếp theo mình sẻ giới thiệu các phần mềm giúp bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy offline cho tiện với những ai không thể kết nối với internet.

Last updated: November 5, 2016

[ad_2]
5/5 - (2 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x