Virus Shortcut là cái tên không còn gì xa lạ với nhiều người dùng máy tính đặc biệt với những người thường hay sài USB. Loại virus này thường không phá hoại mà chỉ giấu tập tin trong USB, dẫn tới các Shortcut, gây phiền với rất nhiều người. Vậy nên, để diệt virus Shortcut trên USB cũng không khó, bạn chỉ cần tìm hiểu và thực hiện theo cách dưới đây.

Virus Shortcut này đặc thù có tính lây lan rất nhanh trên thiết bị USB. Nghĩa là USB này bị nhiễm, bạn cắm vào các máy khác thì những máy khác cũng bị nhiễm, và những USB nào cắm vào máy đó cũng bị nhiễm. Vậy nên, trước tình trạng ra này, dân công nghệ truyền tay nhau một cách diệt virus Shortcut trên USB cực kỳ đơn giản nhưng cực hiệu quả qua phần mềm USB Fix.

diệt virus Shortcut trên USB với 10 bước đơn giảnBước 1: Để diệt virus Shortcut trên USB, bạn cần lên mạng gõ, tìm và tải file phần mềm USB Fix.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn nhấn double, hoặc chuột phải vào file phần mềm chọn Run as administrator chương trình USB Fix.Bước 2 diệt virus Shortcut trên USB

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn Accept. Lúc này, trên màn hình Desktop sẽ xuất hiện biểu tượng UsbFix.

Bước 3 diệt virus Shortcut trên USB

Bước 4: Một thao tác hết sức quan trọng đó là bạn phải cắm USB lây nhiễm vào máy tính để tiến hành thực hiện diệt virus Shortcut. Nhớ là máy tính đã kết nối hoàn toàn với USB nhé.

Bước 5: Nhấn double vào biểu tượng phần mềm UsbFix trên màn hình để tiến hành diệt virus Shortcut trên USB.

 

Azdigi

Bước 6: Khi giao diện phần mềm mở ra, bạn chỉ cần quan tâm đến tính năng Clean của UsbFix.

b6

Bước 7: Khi chọn Clean, có một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn phải ngắt kết nối các thiết bị như ổ cứng, phone… và bạn cũng nên vô hiệu hoạt động của chương trình diệt Virus.

b7

Bước 8: Tiếp đó, bạn nhấn Ok, sẽ có một bảng thông báo xuất hiện hỏi bạn có cần sự hỗ trợ không? bạn nên kích chọn No để công việc tiếp tục.

b8

b81

Bước 9: Sau khi quét, phần mềm diệt virus Shortcut UsbFix sẽ hiện ra một bảng thông báo và các tập tin được kiểm tra liệt kê trong tập tin TXT. Như vậy là quá trình diệt diệt virus Shortcut trên USB đã thực hiện xong. Phần mềm sẽ hiện thông báo kèm Yes or No để kêu gọi sự ủng hộ, đánh giá phần mềm. Lựa chọn này tùy ở bạn nhé.

b9

Bước 10: Rút USB ra, sau đó cắm lại máy tính, bạn sẽ thấy dữ liệu trong USB sẽ hiện trở lại và các biểu tượng shortcut lỗi đã hoàn toàn biến mất.

Xem thêmDownload Avast Internet Security 2017 bản quyền 2019

Tổng hợp 

5/5 - (2 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x