3 cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android – Gỡ bỏ ứng dụng trên Android mà không cần dùng ứng dụng khác

Bạn đang cài quá nhiều phần mềm trên chiếc điện thoại Android yêu quý của mình mà không có nhu cầu sử dụng đến chúng? Việc lưu trữ những ứng dụng không sử dụng đến này vừa tốn dung lượng bộ nhớ và đôi khi còn gây hao pin do có những ứng dụng chạy ngầm. Bạn nên gỡ bỏ ngay ứng dụng trên Android khi không cần dùng tới nữa và bài viết này PhonuiIT.com sẽ hướng dẫn bạn cách là điều đó mà không cần sử dụng tới ứng dụng của bên thứ 3.

Các cách gỡ bỏ ứng dụng Android

Cách 1:Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng bằng cách nhấn và giữ lâu vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa.

Bạn chờ cho tới khi xuất hiện biểu tượng thùng rác ở góc trên màn hình sau đó kéo chương trình cần xóa vào vị trí nút này.Một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận gỡ bỏ cài đặt đối với ứng dụng, bạn chọn OK để quá trình gỡ bỏ cài đặt bắt đầu.

3 cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android
Xóa ứng dụng bằng thao tác kéo và thả vào thùng rác

Cách 2:

Cách thứ hai có chút phức tạp hơn, là sử dụng Settings của thiết bị để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Đầu tiên bạn truy cập vào Menu/Settings chọn thẻ Applications, tiếp tục lựa chọn mục Manage applications. Sau đó bạn tìm ứng dụng cần gỡ bỏ trong danh sách xổ xuống.

 

Azdigi

Đối với một số phần mềm có lưu trữ dữ liệu và bộ đệm cache trên thẻ nhớ, bạn có thể gỡ bỏ toàn bộ với Android System Cleaner và cuối cùng là Unistall.

3 cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android
Tìm và xóa ứng dụng trong menu Settings

Cách 3:

Cách cuối cùng và cũng là cách thường sử dụng cho các thiết bị chạy Android các phiên bản cũ là sử dụng Google Play có sẵn trong máy.

Trước khi sử dụng tính năng này, bạn cần chắc chắn là ứng dụng đã được đóng hoàn toàn trước khi tiến hành gỡ bỏ cài đặt.

Để xóa ứng dụng, bạn mở Google Play và chọn nút My apps nằm ở phía trên bên phải đối với tablet (đối với điện thoại thì các bạn ấn Menu/My Apps).

3 cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android
Gỡ bỏ ứng dụng bằng chức năng quản lý trong Google Play

Sau đó lựa chọn phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn Unistall.

Với những cách đơn giản trên đây, dế yêu của bạn sẽ luôn hoạt động một cách tối ưu và hiệu quả nhất khi bạn luôn “chăm sóc” đặc biệt cho nó. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: QTM

5/5 - (1 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x