Tắt Email thông báo khi thay đổi mật khẩu WordPress

Khi bạn là chủ nhân của một website với số lượng user lớn. Bạn sẽ thường xuyên đó là hộp email của bạn nhận khá nhiều thông báo về việc có người dùng QUÊN MẬT KHẨU ĐĂNG NHẬP. Điều này sẽ khiến bạn khá là phiền, song song đó là hộp mail của bạn sẽ rất nhanh đầy bộ nhớ. Có cách nào để tắt Email thông báo khi thay đổi mật khẩu WordPress ?tắt thông báo email khi thay đổi mật khẩu wordpress

Để giải đáp câu hỏi này thì bạn phải hiểu rằng theo cấu hình mặc định của WordPress. Nó sẽ tự động gửi email thông báo đến các tải khoản là quản trị viên khi có một user nào đó đặt lại mật khẩu của họ bằng cách sử dụng link quên mật khẩu.  Và câu trả lời cho câu hỏi được bôi đen ở trên là “HOÀN TOÀN LÀM ĐƯỢC” nhé. Hãy đọc tiếp bài viết này, PhonuiIT.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sao để tắt email thông báo mật khẩu bị thay đổi.Hướng dẫn cách tắt thông báo đến admin khi có người thay đổi mật khẩu

Bước khởi đầu là tạo ra một site-specific WordPress plugin. Với việc tạo ra một site specific WordPress plugin cho phép bạn có thể thêm bất kỳ các đoạn custom code vào để thay đổi hoặc mở rộng chức năng của WordPress trên trang web của bạn đang vận hành.

Tạo site-specific WordPress plugin

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy vào thư mục Plugin trên website của bạn. Theo đường dẫn mặc định.

Ví dụ: /wp-content/plugins/tenmien-plugin/

Bước 2: Bạn tiến hành tạo một thư mục mới và đặt tên bạn muốn, ở đây mình chọn tên là tunoff-email-reset-pass sau đó mình tạo một file tên tunoff-email-reset-pass.php

Bước 3: Bạn hãy copy đoạn code dưới đây và dán vào file vừa tạo. Sau đó lưu lại.

 

Azdigi

<?php
/* Plugin Name: Tunoff-email-reset-pass
Description: Turn Off Email When Reset Password.
Version: 1.0
Author: ThienTran
Author URI: https://phonuiit.com
*/
if ( !function_exists( 'wp_password_change_notification' ) ) {
    function wp_password_change_notification() {}
}
?>

Ý nghĩa code:

  • WordPress có một chức năng tích hợp wp_password_change_notification nằm trong file /wp-includes/pluggable.php. Chức năng đó có nhiệm vụ gửi email thông báo khi có người dùng đặt lại mật khẩu của họ.
  • Đoạn code trên sẽ ghi đè lên chức năng tích hợp đó. Thay vì như mặc định sẽ gửi một email thì giờ WordPress không làm gì cả.

Bước 4: Bạn hãy đăng nhập vào admin của website và kích hoạt plugin mà bạn mới tạo ra.

Tại sao không dán code này trong file functions.php của theme hiện tại?

Chắc chắn các bạn sẽ đặt ra câu hỏi.“Tại sao không dán đoạn code trên vào file file functions.php cho nhanh mà lại đơn giản nữa.

Câu trả lời là vì nó sẽ không hoạt động vì WordPress tải file pluggable.php trước file functions.php. Vậy nên đó là lí do bạn không thể ghi đè lên các chức năng được xác định trong pluggable.php bằng cách thêm vào file functions.php của theme. Và cách có thể làm đó là bạn cần phải dán đoạn code trên vào  trong một site-specific plugin .

Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn vô hiệu hóa các thông báo thay đổi hoặc mất mật khẩu email trên trang web WordPress.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

5/5 - (5 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x