Cách xóa ảnh không dùng trong WordPress nhanh

Một điều làm bạn luôn quan tâm đó là tốc độ của website. Khi trang web của bạn load nhanh thì đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người truy cập. Đối với các trang mới thì tốc độ tải trang vẫn còn nhanh, tuy nhiên khi bạn có nhiều bài viết thì tốc độ sẽ giảm dần. Lý do, vì bạn phải đưa lên rất nhiều nội dung và hình ảnh và website cần có thời gian để tải dử liệu lên trình duyêt. Hơn nữa, việc lưu ảnh sẽ tốn dung lượng hosting của bạn, vậy phải làm gì khi bạn vào thư mục Web thấy dung lượng lên tăng nhanh và nguyên nhân là từ thư viện ảnh?Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng một Plugin hỗ trợ xóa ảnh thừa, ảnh không dùng trong WordPress khá hiệu quả.

Xóa ảnh không dùng trong thư viện ảnh WordPress

Mặc định trong WordPress khi bạn tải ảnh lên nó sẽ tự động sinh ra rất nhiều kích thước ảnh, điều ảnh rất có lợi cho việc hiển thị trên các thiết bị khác nhau  ( dành cho máy tính, điện thoại, máy tính bảng…). Việc sinh ra nhiều kích thước ảnh sẽ làm dung lượng lưu trữ của bạn “phình to”.Hiện nay các website đã hỗ trợ giao diện Web Responsive, phù hợp với mọi thiết bị. Với Plugin Media Cleaner sẽ làm sạch thư viện của bạn bao gồm các tệp không sử dụng trong bài viết cũng như các tệp bị hư hỏng.

Lưu ý: Việc xóa các tập tin sẽ không thể phục hồi lại được, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi sử dụng Plugin này để phòng trường hợp xóa nhầm thì có thể phục hồi lại được.

Bạn có thể thêm một đoạn mã bên dưới vào tập tin wp-config.php. Việc này giúp các ảnh bị xóa đưa vào thừng rác, phòng trường hợp bạn muốn phục hồi.

define( 'MEDIA_TRASH', true );

Cách sử dụng Media Cleaner

Trước tiên bạn phải cài Plugin có tên là Media Cleaner. Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

media cleaner
Bạn nhấn chọn Thư Viện -> Media Clean

 

Azdigi

plugin xóa ảnh không dùng wordpressNhấn nút Start Scan để bắt đầu quét những hình ảnh không sử dụng.

media clean xóa ảnh không dùng wordpress

Sau khi scan xong nó sẽ hiện ra danh sách các hình ảnh không được sử dụng trong bài viết. Bạn nhấp nút Delete All để xóa hết hoặc chọn từng tấm ảnh và xóa đi.

cách xóa ảnh không dùng wordpress

Thông qua việc sử dụng Plugin Media Cleaner có thể giúp bạn loại dữ liệu không dùng đến đấy.

Tổng kết

Để đảm bảo trang Web hoạt động một cách ổn định, bạn cần tối ưu trang Web. Và tất nhiên việc xóa tập tin thừa, lỗi trong thư viện WordPress là một việc rất cần thiết. Giúp giải phóng dung lượng lưu trữ một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

4.5/5 - (2 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x