Bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress – Kích hoạt trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

Trình soạn thảo mặc định của wordpress

Đối với các bài viết trong WordPress, mặc định trình soạn thảo của nó chỉ hiển thị một vài nút định dạng cơ bản như chọn các thẻ Heading, dịnh dạng chữ in đậm, in nghiêng, chèn thêm link, …Có thể thấy các chức năng mặc định này không thể nào đáp ứng được nhu cầu soạn thảo bài viết của chúng ta.Vậy phải làm thế nào để có thể tạo ra 1 trình soạn thảo nội dung đầy đủ các chức năng cần thiết như chọn font chữ, căn lề 2 bên, chọn màu chữ.…Vì với trình soạn thảo mặc định này không thể làm nổi bật bài viết cũng như trình bày bài viết hợp lý và đẹp mắt hợn. Hãy cùng PhonuiIT.com cùng thực hiện cách khắc phục này nhé.

Kích hoạt, bật  trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

Để kích hoạt trình soạn thảo đầy đủ thì có 2 cách thực hiện:  • Cách 1: Đối với người dùng không chuyên về lập trình thì bạn có thể chọn phương án cài đặt plugin vào để kích hoạt các nút ẩn đó, điển hình nhất là sử dụng plugin  Advanced TinyMCE , nhưng có lẽ sử dụng plugin không phải là lựa chọn tốt cho nhiều người vì có thể nó sẽ khiến website của bạn sử lý chậm hơn hoặc đôi khi plugin này lại dẫn đến các xung đột cho trang web của bạn do cài các plugin khác không tương thích hoặc hỗ trợ nhau.
  • Cách 2: Cách này tương đối nhanh và PhonuiIT.com đang áp dụng rất hiệu quả: Bạn hãy kích hoạt các nút soạn thảo ẩn này lên bằng 1 đoạn code bên dưới:

Bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress, bạn chỉ cần chèn đoạn sau vào file functions.php trong theme mà bạn đang sử dụng:

function ilc_mce_buttons($buttons){
array_push($buttons,
"backcolor",
"anchor",
"hr",
"sub",
"sup",
"fontselect",
"fontsizeselect",
"styleselect",
"cleanup"
);
return $buttons;
}
add_filter("mce_buttons", "ilc_mce_buttons");

Vậy chúng ta có thể thêm các nút mới vào khung soạn thảo WordPress mà không cần dùng plugin. Lý do tại sao bạn lại kích hoạt được chỉ dựa vào đoạn code trên đó là vì trình soạn thảo Visual của WordPress sử dụng thư viện mở TinyMCE, thư viện này hỗ trợ rất nhiều nút bấm chuyên nghiệp nhưng WordPress đã cố tính giấu chúng đi và để nó không làm rối mắt người dùng. Tất nhiên điều này sẽ được xử lý khi bạn biết về code và có thể tìm cách cho nó hiển thị khi cần thiết và cách đơn giản nhất đó là thêm đoạn code trên vào. Kết quả trước khi kích hoạt chức năng này.

bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

 

Nếu bạn muốn các nút hiển thị xuống hàng, bạn chỉ cần thay  mce_buttons thành mce_buttons_2 hoặc mce_buttons_3 hoặc mce_buttons_4.

 

Azdigi

Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy khung soạn thảo đầy đủ các chức năng bên dưới:

bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

 

Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trong wordpress. Thật dễ dàng phải không, bạn đã có thể thoải mái soạn thảo văn bản theo cách của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (21 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thái Văn Dạng
Thái Văn Dạng
4 năm cách đây

hi anh.
em cảm ơn a đã chia sẻ bài viết. Hiện tại em đã cài đặt plugin Advanced TinyMCE rồi.
Nhưng em muốn chèn một số biểu tượng đặt biệt như: Dấu gạch đứng, dấu mũi tên nghiêng giống như trang magiamgia.com hay dùng.
em tìm mãi mà không thấy, mong anh tư vấn giúp e chỗ này với ạ.
em cảm ơn anh.

1
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x