Bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress
5 (100%) 21 votes

Bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress – Kích hoạt trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

Trình soạn thảo mặc định của wordpre

Trình soạn thảo mặc định của wordpress

, mặc định trình soạn thảo của nó chỉ hiển thị một vài nút định dạng cơ bản như chọn các thẻ Heading, dịnh dạng chữ in đậm, in nghiêng, chèn thêm link, …Có thể thấy các chức năng mặc định này không thể nào đáp ứng được nhu cầu soạn thảo bài viết của chúng ta.

Vậy phải làm thế nào để có thể tạo ra 1 trình soạn thảo nội dung đầy đủ các chức năng cần thiết như chọn font chữ, căn lề 2 bên, chọn màu chữ.…Vì với trình soạn thảo mặc định này không thể làm nổi bật bài viết cũng như trình bày bài viết hợp lý và đẹp mắt hợn. Hãy cùng PhonuiIT.com cùng thực hiện cách khắc phục này nhé.

Kích hoạt, bật  trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

Để kích hoạt trình soạn thảo đầy đủ thì có 2 cách thực hiện:

Bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress, bạn chỉ cần chèn đoạn sau vào file functions.php trong theme mà bạn đang sử dụng:

function ilc_mce_buttons($buttons){  
array_push($buttons,
   "backcolor",
     "anchor",
     "hr",
     "sub",
     "sup",
     "fontselect",
     "fontsizeselect",
     "styleselect",
     "cleanup"
);
  return $buttons;
}
add_filter("mce_buttons", "ilc_mce_buttons");

Vậy chúng ta có thể thêm các nút mới vào khung soạn thảo WordPress mà không cần dùng plugin. Lý do tại sao bạn lại kích hoạt được chỉ dựa vào đoạn code trên đó là vì trình soạn thảo Visual của WordPress sử dụng thư viện mở TinyMCE, thư viện này hỗ trợ rất nhiều nút bấm chuyên nghiệp nhưng WordPress đã cố tính giấu chúng đi và để nó không làm rối mắt người dùng. Tất nhiên điều này sẽ được xử lý khi bạn biết về code và có thể tìm cách cho nó hiển thị khi cần thiết và cách đơn giản nhất đó là thêm đoạn code trên vào. Kết quả trước khi kích hoạt chức năng này.

bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

 

Nếu bạn muốn các nút hiển thị xuống hàng, bạn chỉ cần thay  mce_buttons thành mce_buttons_2 hoặc mce_buttons_3 hoặc mce_buttons_4.

Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy khung soạn thảo đầy đủ các chức năng bên dưới:

bật trình soạn thảo đầy đủ trong WordPress

 

Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trong wordpress. Thật dễ dàng phải không, bạn đã có thể thoải mái soạn thảo văn bản theo cách của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết:

Bình Luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên