Kiểm tra file chia sẻ gốc MD5, SHA1 bằng phần mềm HashCalc
Ở bài viết này PhonuiIT.com sẽ chia sẻ các bạn cách kiểm tra file sau khi tải về có bị chỉnh sửa không, và không biết file mình tải về có bị thiếu hay không để tránh việc khi cài phần mềm có thể bị lỗi hoặc file đó đã bị chỉnh sửa đính kèm virus.

Để tránh việc đó xảy ra, khi chia sẻ file người ta kèm theo mã MD5 hoặc SHA1, bạn chỉ cần tải file về và sử dụng phần mềm để kiểm tra mã MD5 hoặc SHA1 của file. Mọi thứ trùng khớp thì file đó đã toàn vẹn và chính xác.MD5, SHA1 là gì?

MD5 hoặc SHA1 là các dạng mã hóa, nó sẽ chuyển một chuổi ký tự bất kỳ dù lớn hay nhỏ thành một đoạn mã duy nhất, ở đây nó sẽ đọc nội dung file bạn tải về và mã hóa thành mã MD5 hoặc SHA1, chỉ cần thiếu hay thừa 1 tập tin hay một phần nhỏ của file cũng khiến mã này thay đổi, do đó nó thường được dùng để kiểm tra tính toàn vẹn của file tải về có đầy đủ hay không.

Phần mềm dùng để kiểm tra MD5, SHA1

Bạn hãy dùng phần mềm có tên HashCalc . Sau khi tải phần mềm về tiến hành chạy ngay không cần cài đặt.Giao diện phần mềm sẽ giống như trong hình:

Kiểm tra file chia sẻ gốc MD5

Sau khi mở lên chọn phần Data Format  –  chọn File, phần Data bạn nhấp vào dấu 3 chấm “” và chọn đường dẫn tới file cần kiểm tra

Mục số (2) là loại mã hóa, bạn có thể nấp chọn loại mã hóa mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó bạn nhấp chuột vào Calculate để bắt đầu kiểm tra file.

Sau khi phần mềm kiểm tra thành công sẽ xuất hiện chuỗi mã hóa.

 

Azdigi

Nếu giống nhau thì file bạn tải về đầy đủ và không có lỗi, ngược lại nếu khác thì file tải về đã có lỗi hoặc đã bị chỉnh sửa.

Kiểm tra file chia sẻ gốc MD5

Tổng kết

Thông thường việc chia sẻ thông tin mã MD5, SHA1 được dùng với những file có dung lượng lớn. Đối với những file có dung lượng nhỏ thường rất ít khi kèm theo mã này.

5/5 - (2 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x