Tắt biểu tượng mũi tên màu xanh trên các thư mục và tập tin trong Windows 10  Bổng dưng 1 ngày bạn được có một biểu tượng 2 mũi tên xanh xuất hiện trên thư mục hoặc file gây sự khó chịu về mặt thẩm mỹ cho máy tính của bạn.

Trong Windows 10, bạn có thể nhận thấy một biểu tượng mũi tên màu xanh che phủ cho một số thư mục và tập tin. Nó trông giống như một cặp mũi tên màu xanh chỉ tay vào nhau.

Bạn có thể tò mò những gì biểu tượng lớp phủ này chỉ ra và làm thế nào để vô hiệu hóa nó. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này.Các mũi tên màu xanh biểu tượng phủ lên một thư mục hoặc một tập tin cho biết rằng nó được nén bằng NTFS nén tập tin hệ thống để tiết kiệm không gian đĩa. Việc bổ sung các biểu tượng lớp phủ  mới cho File Explorer trên Windows 10.Nếu bạn không hài lòng khi thấy biểu tượng lớp phủ màu xanh này, đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa nó.

1. Download file ZIP chứa các biểu tượng trống rỗng. Nó sẽ được sử dụng thay cho biểu tượng mũi tên màu xanh.

2. Giải nén file bạn vừa tải về. Sau đó copy file  có tên blank.ico theo đường dẫn: C:\Windows\blank.ico

3. Quay trở lại thư mục vừa giản nén chạy file reg có tên ‘w10-remove-compress-overlay’ bằng cách nhấp đúp chuột hoặc chuột phải chọn Merge. Thông báo hỏi hiển thị bạn nhấn Yes.
4. Bạn thực hiện việc khởi động lại máy tính hoặc khởi động lại Fire Explorer trong Task manager.
Kết quả là mũi tên đã biến mất. Chúc các bạn thành công.
5/5 - (10 bình chọn)Nhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x