Hướng dẫn cách kiểm tra hoạt động gần đây của Gmail

Nhiều người có vẻ ít quan tâm tới việc kiểm tra hoạt động gần đây của Gmail tuy nhiên, thao tác này hoàn toàn rất quan trọng và người dùng nên theo dõi thường xuyên để biết tài khoản của mình có an toàn bảo mật hay không, có bị hack hay không…Vậy làm thế nào để kiểm tra hoạt động gần đây của Gmail, mọi thứ rất đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi và thực hiện đúng theo hướng dẫn dưới đây là xong.

Các bước kiểm tra hoạt động gần đây của Gmail

Bước 1: Đầu tiên, để kiểm tra hoạt động gần đây của Gmail, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.Bước 2: Sau đó, bạn mở thêm một tab mới và truy cập vào đường link dưới đây:

https://myaccount.google.com/device-activity?pli=1Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả các thông tin về đăng nhập của bạn. Chẳng hạn như đăng nhập gmail vào ngày nào, từ hệ điều hành nào, địa điểm ra sao.

Chính vì thế nếu nhìn thấy những đăng nhập “khác lạ” và đáng nghi, chẳng hạn như bạn sống ở Hà Nội nhưng lại có đăng nhập tại TP. Hồ Chí Minh, hay bạn đăng sống ở Việt Nam mà tài khoản đăng nhập từ một vị trí nước ngoài thì có nghĩa tài khoản của bạn đã bị lộ mật khẩu.
kiểm tra hoạt động gần đây của Gmail 1
Và nếu rơi vào tình trạng trên, bạn hãy lập tức thay đổi lại mật khẩu tài khoản để đảm bảo an toàn hơn nhé.

Đánh giá: postNhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x