Cách kiểm tra nội dung khác nhau của 2 files

Lý do phải kiểm tra nội dung khác nhau của file

Vào một ngày đẹp trời, bạn vô tình chỉnh sửa 1 nội dung khá nhiều. Sau đó bạn đã lưu lại và cần kiểm tra xem liệu nó có sự khách biệt gì giữa 2 file không. Nhất là những file trong lập trình như php, css, javascript. Hôm nay PhonuiIT.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sự khác nhau nội dung của 2 file nhanh chóng nhất?Kiểm tra sự khác nhau của 2 file

Để làm việc này bạn sẽ nhờ đến một công cụ online diffchecker.com. Nó sẽ giúp bạn so sánh sự khác biệt của 2 file A-B nào đó mà bạn không cần phải dò từng ký tự 1.

Trước tiên bạn truy cập vào website https://www.diffchecker.com | Tiếp đó bạn nhập text hoặc code của 2 file vào 2 trường để công cụ tìm ra điểm khác biệt cho bạn..Tiếp theo bạn nhấn Find Difference!

Hướng dẫn cách so sánh sự khác biệt của 2 files

Kết quả hiển thị ra giúp bạn dễ dàng nhìn thấy điểm khác biệt của 2 file. Vì công cụ đã highlight cho bạn đoạn code hoặc text có sự khác biệt.

Vậy là mình đã chia sẽ đến bạn cách kiểm tra nội dung khác nhau của 2 file A-B. Đây là công cụ được sử dụng nhiều và hữu ích nếu là dân lập trình web. Hy vọng công cụ nhỏ này giúp ích cho nhiều người.

Rất vui khi bạn ghé thăm trang web của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

 

AzdigiNhận thông báo qua email
Nhân thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thích bài viết này, viết bình luận nhé.x