Đặt “thời gian sống”  link chia sẻ từ Google Drive

Đặt “thời gian sống”  link chia sẻ từ Google Drive
Đánh giá bài viết tốt

Đặt “thời gian sống”  link chia sẻ từ Google Drive – Ngày nay, việc sử dụng Google Drive để lưu trữ và chia sẻ với bất kỳ ai bạn muốn đã trở nên quá đơn giản và tiện lợi. Và nhờ vào dịch vụ này mà dần dần việc đính kèm dữ liệu vào email đã dần trở thành quá khứ khi mà bạn chỉ đơn giản là tải dữ liệu lên Google Drive và sử dụng liên kết được cung cấp để gửi cùng email. Hãy cùng PhonuiIT.com thực hiện điều này nhé.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Điều kiện duy nhất là tập tin vẫn tồn tại trên “ổ cứng” Google Drive của bạn thì liên kết vẫn “sống” và nó có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách tiếp tục được gửi đến những người dùng khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát và chỉ cho phép liên kết được “sống” trong một khoảng thời gian xác định thì phải làm sao? Về cơ bản thì Google Drive không cho phép bạn làm điều đó chính thức nhưng bạn có thể “lách” bằng cách làm sau đây.

Bước 1: Mở trình duyệt web lên và truy cập vào Google Drive, sau đó đăng nhập vào tài khoản.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào Google Drive, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này và nhấn vào “Review Permissions”.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Hộp thoại xác nhận việc cho phép Expire Google Drive Files được liên kết với tài khoản Google của bạn xuất hiện, hãy nhấn “Allow” để cho phép.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Bước 3: Sau khi đã cấp phép xong, bạn sẽ được đưa đến một trang mới với các bước hướng dẫn thiết lập giới hạn thời gian “sống” cho liên kết được chia sẻ từ Google Drive. Đầu tiên sẽ là việc lựa chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ, hãy nhấn vào “OPEN DRIVE”.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Sau đó tìm đến tập tin hoặc thư mục bạn cần và nhấn vào nó, chọn “Select”.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong việc lựa chọn các tập tin và thư mục, bạn sẽ được đưa đến bước thiết lập những ai được cho phép truy cập và chỉnh sửa ở bước “Specify people”.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Và cuối cùng là phần thiết lập quan trọng nhất, đó là thiết lập thời gian “sống” cho liên kết chia sẻ các dữ liệu mà bạn chọn, đó là bước Set Expiration.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Ở đây bạn sẽ được cung cấp các thiết lập thời hạn bao gồm giờ, ngày, tuần, tháng và năm.

Đặt thời gian sống link chia sẻ từ Google Drive

Sau khi đã hoàn thành xong các bước, hãy nhấn “SET EXPIRATION” để bắt đầu chia sẻ nữa là xong.

Quá đơn giản và tiện lợi phải không nào?